NTM Huy Việt – Mỗi tác phẩm đều có tiếng nói riêng

Chia sẻ với Hairworld về cuộc thi Vietnam Top Fashion And Hair, NTM Huy Việt cho biết chất lượng thí sinh khá đồng đều, đặc biệt các bài thi sử dụng nhiều kỹ thuật cắt, nhuộm thịnh hành bắt kịp xu hướng của làng tóc thế giới. Bên cạnh đó, NTM Huy Việt cũng nhấn mạnh đến sự sáng tạo vì “mỗi tác phẩm đều có tiếng nói riêng”.

Vietnam Top Fashion And Hair 2020 không chỉ thu hút được hàng nhìn thí sinh tham gia mà có sự tham vấn đến từ dàn BGK chất lượng. Và một trong những vị giám khảo quyền lực của cuộc thi là NTM Huy Việt, người được xem là chuyên gia trong việc xử lý tóc ngắn.

Với tư cách là người cầm cân nảy mực của cuộc thi NTM Huy Việt cho biết bản thân mình và BTC hướng tới mục tiêu tìm ra được thí sinh xuất sắc toàn diện. Bên cạnh đó, NTM Huy Việt cũng mong muốn mỗi thí sinh sẽ tham gia với tinh thần chiến đấu hết mình và Fair Play

.

Hairworld: Anh nhận định như thế nào về mặt bằng chung của các thí sinh?

Đầu tiên, số lượng thí sinh tham gia cuộc thi đã lên tới hơn 6.600, trong đó thí sinh chinh chiến ở lĩnh vực NTM là hơn 1.100 bạn. Trong thời điểm cả nước vẫn đang chống dịch COVID thì đây là tín hiệu đáng mừng, giống như một điểm sáng và mang đến niềm vui cho cả BTC và sự hứng khởi cho các thí sinh.

Về chất lượng thì Huy Việt đánh giá là khá đồng đều về tuổi nghề cũng như kỹ thuật, phần lớn vì các phương tiện media đã phát triển một cách rộng rãi, ai cũng có thể cập nhật xu hướng, kỹ thuật nghề cắt nhuộm qua các kênh youtube, facebook. Có thể thấy trong các tác phẩm đều thể hiện được cá tính của các thí sinh một cách rõ ràng qua vòng Top 240 và Top 60 nữa, thực sự thấy rất thích thú qua các vòng thi.

Hairworld: Các tác phẩm dự thi tập trung nhiều vào kỹ thuật nào?

Như bạn biết, từ vòng loại ban đầu tới vòng Top 60, ban tổ chức đánh giá qua các tiêu chí rất rõ ràng, nhìn trên tổng thể thì kỹ thuật cắt và nhuộm được tập trung nhiều nhất, các bức hình, bản ý tưởng đều cho thấy màu sắc có sự ấn tượng với BGK hơn cả.

Ngoài việc tập trung vào các kỹ thuật, Huy Việt cho rằng tính liên kết và thống nhất trên tác phẩm cũng đóng góp một phần không hề nhỏ, hay còn có thể nói là ấn định một dấu ấn cho toàn bộ tác phẩm thi.

Hairworld: Kỹ thuật các thí sinh sử dụng có phải là những kỹ thuật thịnh hành, có sự sáng tạo?

Âm nhạc chỉ có 7 nốt nhưng viết được cả triệu triệu giai điệu say đắm lòng người hoặc như người họa sĩ biến màu sắc thành những bức tranh lay động con tim. Huy Việt cùng một cảm nhận với các nghệ sĩ tóc.

Như câu hỏi của bạn, Huy Việt thấy các tác phẩm có nhiều sự đồng đều về xu hướng mới nhất theo xu hướng Kpop, đặc biệt kiểu tóc light mái của Jennie – Blackpink được các bạn cập nhật ngay trong các tác phẩm của mình, các kỹ thuật nhuộm free light, free touch cũng được thể hiện nhiều.

Tuy nhiên, mỗi tác phẩm đều có tiếng nói riêng. Việc không có sự trùng lặp trong cả nghìn bài thi là minh chứng rõ nhất của sự sáng tạo.

Hairworld: Anh cho rằng đâu là điểm sáng của top 60?

Tại vòng Online, tỉ lệ là 60/1.100 là tỉ lệ cực kỳ gay go. Top 60 thí sinh xuất sắc nhất cả nước bước vào vòng Đối đầu. Trong đó, 30 thí sinh do BTC lựa chọn, 30 thí sinh được bình chọn nhiều nhất qua tổng đài SMS và Fanpage cuộc thi.

Điều này có nghĩa là tác phẩm không chỉ đạt sự chuẩn chỉnh trong kỹ thuật, sự sáng tạo mà còn phải thu hút “ánh mắt” để nhận được sự bình chọn của khán giả. Với tỉ lệ 30 – 30, có thể thấy các thí sinh “được” thể hiện khá là toàn diện qua một tấm ảnh dự thi: Sự hoàn hảo trong trang phục, sự kết hợp và tính thống nhất của toàn bộ khung hình.

Hairworld: Tiêu chí để lựa chọn của BGK là gì?

Đầu tiên là phải đúng với chủ đề được đưa ra ở vòng Top 60 là Khẳng định sự khác biệt. Trước khi đi đến phần tiêu chí để Huy Việt giải thích qua một chút về cơ cấu chấm thi.

Vòng này có 2 phần: Lý thuyết và thực hành.

Phần lý thuyết có 20 câu hỏi được thi trong 30 phút, chiếm 20 điểm về các kiến thức cơ bản, các thí sinh sẽ làm bài trên điện thoại cá nhân.

Phần thực hành chiếm 80 điểm thi trong 75 phút trên Mannequins do các bạn tự chuẩn bị, lưu ý rằng, các bạn thí sinh phải gởi bản ý tưởng tới BGK từ hôm trước cho tác phẩm mình dự thi.

Phần này yêu cầu về các kỹ thuật và hiệu ứng màu, vì vậy, Mannequins phải có lượng tóc thật chiếm hơn 90% để đảm bảo chất lượng.

Có 3 phần cho điểm đó là: Kết quả hoàn thiện, kỹ thuật thực hiện và các vi phạm nguyên tắc.

Vòng thi Top 60 có yêu cầu độ nghiêm túc và tập trung cao hết sức, dù các kỹ thuật là điều các bạn làm hàng ngày, tuy nhiên, nó đòi hỏi ở một mức cao hơn khi bạn là một Nhà Thiết Kế.

Hairworld: BGK mong muốn gì ở các thí sinh trong những vòng tiếp theo?

Vòng thi tiếp theo là vòng Thử thách gồm 10 thí sinh đã được lựa ra từ Top 60. Thí sinh sẽ thực hiện trên tóc thật và người mẫu thật, là lúc để BGK đánh giá trực tiếp trên thao tác, kỹ thuật của thí sinh. Quả là cam go mà cũng thú vị. Đồng thời, các thí sinh phải chuẩn bị phần thi của mình nhiều hơn, hình ảnh toàn diện hơn, từ ý tưởng tới hoàn thiện một tác phẩm ngoài đời là một sự nỗ lực không hề đơn giản. Trong đầu mình có thể nghĩ một đàng nhưng lúc vào làm rồi nó lại ra một kiểu hoặc ý tưởng thì đẹp nhưng tóc của người mẫu lại không đạt. Một tác phẩm đẹp rồi cần kết hợp với trang phục gì? Phụ kiện nào? Cho phù hợp cũng là một quá trình.

BGK mong muốn tìm thấy những thí sinh xuất sắc toàn diện cho vòng chung kết. Huy Việt xin chúc các thí sinh có được một tinh thần chiến đấu, tinh thần Fair Play, tham gia Cuộc thi Top Fashion & Hair sẽ là một dấu mốc trong cuộc đời làm nghề của chính bạn.

Nguồn: Vân Anh (https://hairworld.net.vn/)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *