NTMT Phạm Huy Việt: Kinh nghiệm cho ra đời 1 tác phẩm ấn tượng (P2)

NTMT PHẠM HUY VIỆT: KINH NGHIỆM CHO RA ĐỜI 1 TÁC PHẨM ẤN TƯỢNG (P2)

Là một trong những nhà tạo mẫu tóc hàng đầu với rất nhiều năm kinh nghiệm thi đấu, tham gia và đạt các giải thưởng trong nước và quốc tế. NTM Phạm Huy Việt đã có những chia sẻ rất thật và tâm huyết để cho ra đời 1 tác phẩm ấn tượng sâu đậm trước Ban giám khảo cũng như công chúng khi tham gia vào các cuộc thi. Hãy cùng “lắng nghe” chia sẻ của anh Huy Việt qua bài viết sau đây nhé:

VÒNG ĐẤU LOẠI TRỰC TIẾP CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

Sau vòng loại thì bạn đang đứng ở vị trí bán kết hoặc chung kết là vòng đấu trực tiếp, giải Trendvision – 2 năm 2016 và 2017 thì vòng thi chung kết gồm 12 người để chọn ra người chiến thắng chung cuộc. Đây là vòng loại trực tiếp rồi, các bạn sẽ được xếp vào khu vực thi đấu đặc biệt với 1 người hỗ trợ duy nhất và các giám khảo sẽ đi từng bàn một chấm thi trực tiếp. Mọi sự chuẩn bị cần đầy đủ nhất có thể.

A. Lên danh sách:

Việc này có thể mất thời gian và phải ngồi nghĩ nhưng nó sẽ giúp bạn tránh được rủi ro đáng kể, Huy Việt cho rằng ¾ chiến thắng phụ thuộc vào hành động nhỏ này nên đừng ngại nhé. Nếu cần thiết thì ngồi với trợ lý hoặc ê kíp của mình để mọi người có thể hỗ trợ cho mình tốt nhất.

B. Chia hạng mục công việc:

Mình giỏi việc gì thì mình làm việc đó, đừng cố gắng ôm đồm nhiều quá mà thành ra không tập trung được cho tác phẩm của mình. Hãy cho người khác cơ hội để giúp được mình. Việc mình cầu kỳ cho tác phẩm là cần thiết nhưng cầu toàn quá thì sẽ là một áp lực rất lớn đó.

Rất may là bên cạnh mình lúc đó có một trợ lý đặc biệt, bạn giúp Huy Việt chia các mảng công việc và điều phối rất suôn sẻ khiến mình đi thi rất nhẹ.
1. Hình Ảnh Model bao gồm:
+ Model:
Ngọc Anh Nana là một người mẫu có kinh nghiệm đi diễn thời trang lâu năm với các sàn diễn trong và ngoài nước, là một cô gái rất dũng cảm đưa toàn bộ mái tóc dài để tẩy và tạo màu (với các người mẫu chuyên nghiệp thì tẩy mái tóc của họ là một điều gần như tối kỵ)
Trên sân khấu đêm ấy lúc Ngọc Anh diễn thì ánh sáng sân khấu chiếu vào những bước đi của cô ấy rất có hồn, uyển chuyển, chỉ 30s nhưng cô ấy đã thể hiện được toàn bộ ý tưởng của Huy Việt dành cho tác phẩm. Cảm giác rất mãn nhãn.
+ Makeup:
Tên tác phẩm 2017 của mình là Spaceship lấy ý tưởng từ Vân mây Nebula nên phần makeup của mình có hợp tác với 1 nghệ sĩ body painting rất nổi tiếng đến từ trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp, toàn bộ phần mặt làm nổi bật đôi mắt như 1 trái đất thu nhỏ với các vân sắc ánh bạc. Cả lens đeo mắt và nail của mẫu cũng cần được chăm chút đấy nhé.
+ Trang Phục Thiết Kế:
Là một trang phục được thiết kế riêng từ NTM Chi Cúc Chi với chất liệu chủ yếu là da và phủ nhũ bạc, khoe được đôi tay dài của người mẫu.
+ 1 nhân sự take care đặc biệt cho Model: Đám bảo việc đi lại an toàn cho Model, ăn uống và sức khỏe thật tốt cho tới ngày diễn.
2. Hình Ảnh NTMT (Hình ảnh mình đó)
+ Outfit (Trang phục):
Nếu đã phác thảo được hình ảnh mình mong muốn rồi, lên được trang phục thiết kế cho mẫu thì mình không thể nào không đầu tư cho hình ảnh bản thân, hãy cố gắng để tạo thành 1 khối thống nhất về màu và style với người mẫu nha.
+ Visual (hình ảnh):
Nghe có vẻ kỳ nhưng tóc của mình với mẫu cũng nên cùng một thiết kế, có độ ăn khớp với nhau.
3. Hình Ảnh Bài Thi:
+ Moodboard (Bảng ý tưởng): 1 bảng A4 và 1 set PDF
Quả thực, đây là phần mà hầu hết mọi người quên mất. Không biết và không đầu tư luôn. Trong khi, chỉ cần nhìn vào cái moodboard này là giám khảo họ biết ngay ý tưởng của mình.
Kể 1 câu chuyện dẫn đến sự thành hình của tác phẩm của bạn, bạn biết đó, câu chuyện có sức lay động rất lớn, không cần nghe nhiều đâu nhưng khi tai họ được nghe, mắt họ được nhìn, sự lay động về cảm xúc là rất lớn.
+ Các sản phẩm Hãng đi kèm:
Cái này thì cần nghiên cứu nha, các bạn cần những sản phẩm nào, dòng nào dùng cho tác phẩm của mình để lên đươc Visual đỉnh cao? Các bạn cần nhớ tính năng của nó để bài thuyết trình của mình có sức thuyết phục cao. Ekip của mình đã nghiên cứu rất kỹ các sản phẩm màu và sản phẩm tạo kiểu đi kèm của Wella lúc ấy để đưa ra cho BGK xem xét.
Huy Việt sẽ dành phần 3 nói về việc chuẩn bị cho 1 cuộc thi chung kết toàn thế giới thì cần gì. Các bạn cùng đón chờ nhé.
————————————–
 HUY VIỆT HAIR SALON – CHUYÊN GIA TÓC NGẮN
 21 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 0889522085

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *